ป่วนไม่เลิก วางวัตถุต้องสงสัย เสาไฟฟ้า ในพื้นที่ จชต.
เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 10 เม.ย 68 เวลาประมาณ 13.40 น. สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับประสานจาก ผบ.ร้อย ทพ.4804 พบวัตถุต้องสงสัย เป็นแท่งเหล็กกลม ยาวประมาณ 1 ฟุต เส้นผ่านศูนย์กลาง 6-8 นิ้ว วางอยู่บริเวณหลังเสาไฟฟ้า ซึ่งอยู่ก่อนถึงสะพานเขตติดต่อสุไหงปาดี – เจาะไอร้อง
ประมาณ 200 เมตร ที่บ้านไอกูบู หน่วยกำลังในพื้นที่ จึงได้ทำการปิดกั้นเส้นทางหลัก โดยให้ใช้เส้นทางสำรอง และบริเวณที่พบวัตถุต้องสงสัย ก่อนประสานกำลัง ชุด EOD ร้อย ตชด. 447 เข้าตรวจสอบ
โดยชุดเก็บกู้ ฯได้ทำการใช้บังกะโลตอร์ปิโด เปิดทางเพื่อเข้าไปตรวจสอบวัตถุระเบิด พบเหล็ก ขึ้นรูปทรงกระบอกปิดหัวท้าย ฝังอยู่ข้างเสาไฟและมีกล่องใส่วงจรจุดระเบิดตกอยู่ด้านข้าง จึงได้ทำการเก็บกู้ฯออกมาจากที่เกิดเหตุ และได้ร่วมกับ ศมว.จชต.,ทลร.อโนทัย ทำการนิรภัยในบริเวณใกล้เคียง เพื่อแยกองค์ประกอบของวัตถุระเบิด และส่งมอบวัตถุพยาน ให้ พงส.สภ.สุไหงปาดี เพื่อส่งต่อให้ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
————————————————————————————————–
ที่มา : thainews / วันที่เผยแพร่ 10 เมษายน 2568
Link : https://thainews.prd.go.th/thainews/news/view/1046928/?bid=1